Back

ⓘ แมตต์ ชาร์ป




แมตต์ ชาร์ป
                                     

ⓘ แมตต์ ชาร์ป

แมตทิว ชาร์ป เกิด 22 กันยายน ค.ศ. 1969 เป็นนักดนตรีที่เล่นได้หลายหลายเครื่องดนตรี นักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ ชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในฐานะสมาชิกก่อตั้ง และอดีตมือเบส วงอัลเทอร์เนทีฟร็อกที่ชื่อ วีเซอร์ ในปี ค.ศ. 1994 เขาเริ่มวงดนตรีที่ชื่อ เดอะเรนทอลส์ ออกผลงานชุดแรกก่อนที่จะมีผลงานแรกกับวีเซอร์ ต่อด้วยอัลบั้มที่ 2 ในปี ค.ศ. 1999 และอีพีในปี ค.ศ. 2007 นอกจากนั้นแล้วเขายังออกอัลบั้มเต็มและอีพีในฐานะศิลปินเดี่ยว

                                     

1. ผลงาน

The Rentals

  • 2009 – Songs About Time
  • 2007 – The Last Little Life EP
  • 1995 – Return of the Rentals
  • 2014 – Lost in Alphaville
  • 1999 – Seven More Minutes
  • 2011 – Resilience: A Benefit Album for the Relief Effort in Japan

ผลงานเดี่ยว

  • 2004 – Matt Sharp
  • 2003 – Pucketts Versus the Country Boy

ร่วมกับ Homie

  • 1998 – Meet the Deedles Soundtrack co-producer and background vocals on "American Girls"