Back

ⓘ หู จุน




หู จุน
                                     

ⓘ หู จุน

หู จุน นักแสดงชาวจีนเชื้อสายแมนจู เกิดเมื่อวันที่ 18 มีนาคม ค.ศ. 1968 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

หู จุน มีบทบาทเป็นที่รู้จักจากการรับท เฉียวฟง ในซีรีส์เรื่อง แปดเทพอสูรมังกรฟ้า เมื่อปี ค.ศ. 2003 จากนั้นจึงได้รับบทอีกหลายเรื่องทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ ซึ่งบทที่เขามักจะได้รับ มักจะเป็นบทย้อนอดีตและแสดงถึงความแข็งแกร่งของร่างกาย เช่น จูล่ง ใน Red Cliff ในปี ค.ศ. 2008 จูหยวนจาง จักรพรรดิองค์แรกของราชวงศ์หมิง ในซีรีส์เรื่อง จักรพรรดิราชวงศ์หมิง ในปี ค.ศ. 2005 และ เหยินเซิ่นหัว หัวหน้ามือสังหาร ใน Bodyguards and Assassins ในปี ค.ศ. 2009 เป็นต้น

นอกจากนี้แล้ว ยังเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโต ในปี ค.ศ. 1996 จากการับบทตำรวจในเรื่อง East Palace, West Palace ซึ่งเป็นการแสดงนำเรื่องแรกของเขาอีกด้วย

                                     

1. ผลงานที่ผ่านมา

ภาพยนตร์

  • Bodyguards and Assassins 2009
  • East Palace, West Palace 1996
  • Infernal Affairs II 2003
  • The Founding of a Republic 2009
  • Kungfu Cyborg:Metallic Attraction 2009
  • Red Cliff 2008
  • Golden Chicken 2002
  • Firestorm 2013
  • Mulan 2009
  • Let the Bullets Fly 2010